Giao lưu văn nghệ qua biên giới “Hai quốc gia, một thành phố” lần thứ 3 năm 2019
Tối ngày 31/1, tại Quảng trường Văn hóa dân tộc Bắc Sơn – huyện Hà Khẩu – Vân Nam – Trung Quốc đã diễn ra chương trình Giao lưu văn nghệ qua biên giới “Hai quốc gia, một thành phố” với chủ đề “Sức sống của khẩu – cộng hưởng mùa xuân” lần thứ 3 năm 2019.

Tối ngày 31/1, tại Quảng trường Văn hóa dân tộc Bắc Sơn - huyện Hà Khẩu - Vân Nam - Trung Quốc đã diễn ra chương trình Giao lưu văn nghệ qua biên giới “Hai quốc gia, một thành phố” với chủ đề “Sức sống của khẩu - cộng hưởng mùa xuân” lần thứ 3 năm 2019.

Đêm giao lưu văn nghệ qua biên giới “Hai quốc gia, một thành phố” gồm 4 chương: Sức sống nơi của khẩu; Văn minh Trung Hoa; Phong tình Việt Nam và Hữu nghị đón xuân. Với 14 tiết mục đặc sắc được hàng trăm diễn viên của Đội văn nghệ văn hóa nghệ thuật dân tộc huyện Hà khẩu, cùng các diễn viên đến từ thành phố Lào Cai phối hợp thực hiện đã tạo nên một đêm văn nghệ đầy sắc mầu mang đậm nét đặc trưng của hai địa phương.

Phát biểu tại đêm giao lưu, ông Lê Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trước thềm đón chào năm mới, đón tết cổ truyền của hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc, trong không khí thắm đượm tình hữu nghị đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân hai nước chúng ta lại cùng nhau tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng xuân qua biên giới năm 2019. Đây cũng là dịp một lần nữa cảm nhận rõ hơn những nét đặc sắc của hai quốc gia, hai dân tộc với nhiều cung bậc khác nhau thông qua các tiết mục văn nghệ, các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do các diễn viên trình bày. Qua đó khẳng định mối quan hệ hợp tác phát triển giữa người đồng chí, người láng giềng núi liền núi, sông liền sông cùng hợp tác phát triển.

Nhân dịp tết, Chủ tịch UBND thành phố chúc bà Đặng Thụy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu cùng cán bộ và nhân dân huyện Hà Khẩu đón năm mới an lành, hạnh phúc.

Ánh Tuyết - Lệ Thủy