Giao lưu văn nghệ mừng xuân giữa thành phố Lào Cai – VN và huyện Hà Khẩu – Trung Quốc
Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Chính ủy viên Ban thường vụ thành ủy – phó Bí thư thường trực làm trưởng đoàn vừa sang thăm, dự buổi giao lưu văn nghệ mừng xuân mới với Huyện Hà Khẩu – tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Cùng đi còn có đoàn đại biểu của Huyện SaPa, Bảo Thắng, Mường Khương cùng các diễn viên của thành phố Lào Cai sang giao lưu dự chương trình mừng xuân mới 2017.

Đêm giao lưu văn nghệ mừng xuân mới với 16 tiết được hàng trăm diễn viên của Cục văn hóa – thể thao, phát thanh truyền hình huyện Hà khẩu, cùng các diễn viên đến từ thành phố Lào Cai phối hợp thực hiện đã tạo nên một đêm văn nghệ đầy sắc mầu mang nét đặc trưng của hai địa phương. Trong đó, nhiều tiết mục đã để lại ấn tượng cho người xem như: Dàn trống uy phong do Cục văn hóa – thể thao, phát thanh truyền hình huyện Hà khẩu thể hiện; Các làn điệu dân ca đặc trưng của dân tộc Dao, Mông, Choang Huyện Hà Khẩu; Dàn xướng ca hợp âm “Hai quốc gia một thành phố” do diễn viên Cục văn hóa – thể thao, phát thanh truyền hình huyện Hà khẩu và thành phố Lào Cai phối hợp thể hiện. Tham dự chương trình giao lưu, đoàn thành phố Lào Cai đã mang đến các tiết mục được chọn lọc như: Múa hồn Việt; Tấu nhạc Việt nam quê hương tôi; Trình diễn trang phục truyền thống Việt Nam  đồng thời ca ngợi tình hữu nghị giữa hai địa phương.

Đây là buổi giao lưu văn nghệ đầu tiên nằm trong nội biên bản ghi nhớ về việc tăng cường giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa Ban tuyên giao thành phố Lào Cai – Tỉnh Lào Cai với Ban Tuyên giáo Huyện Hà Khẩu – Tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, qua đó thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai địa phương./.

Phan Ngọc