Giao ban hợp tác công tác y tế qua biên giới
Vừa qua, tại huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam - Trung Quốc Đoàn đại biểu y tế gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai, Trung tâm Y tế huyện Mường Khương, Bát xát, Bảo Thắng do ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai làm trưởng đoàn đã có buổi giao ban định kỳ đánh giá về hoạt động hợp tác y tế qua biên giới 6 tháng đầu năm 2018.

Tại buổi giao ban hai bên đã thống nhất một số nội dung: Hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác theo tinh thần Biên bản hội đàm trong lĩnh vực Y tế và y học hai bên giữa Sở Y tế Lào Cai (Việt Nam) và Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); thực hiện cơ chế trao đổi thông tin biểu mẫu báo cáo Bệnh truyền nhiễm hàng tháng, hợp tác lĩnh vực phòng chống bệnh Sốt rét,Sốt xuất huyết, HIV/AIDS; …..Tăng cường tuyên truyền giáo dục chính sách y tế quốc gia với nhân dân biên giới, Phối hợp tuyên truyền về hiến máu nhân đạo và cứu trợ nhân đạo. Đồng thời cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch bệnh giữa thành phố Lào Cai và 3 huyện biên giới Bát Xát, Bảo Thắng, Mường Khương( Việt Nam) với huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi giao ban ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai (Việt Nam) đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đoàn đại biểu đại diện cho Cục Y tế huyện Hà Khẩu - tỉnh Vân Nam - Trung Quốc và cùng thống nhất, ký kết 9 nội dung trong Biên bản giao ban hợp tác công tác y tế qua biên giới để cùng thực hiện trong năm 2018./.

Ngọc Lan