Đoàn đại biểu TP Mông Tự - Trung Quốc ký kết hợp tác với thành phố Lào Cai – Việt Nam
Đoàn đại biểu tp Mông Tự - tỉnh Vân Nam – Trung Quốc do Bí thư Thành ủy Bàng Tuấn làm trưởng đoàn đã sang thăm hữu nghị tp Lào Cai nhằm thực hiện chương trình hội đàm, giao lưu hợp tác giữa Đảng, chính quyền với tp Lào Cai – tỉnh Lào Cai – Việt Nam. Dự chủ trì buổi hội đàm có đồng chí Mai Đình Định, ủy viên BTV tỉnh – Bí thư thành ủy – chủ tịch HĐND thành phố.

Trong không khí thân mật thắm tình hữu nghị, thẳng thắn và cầu thị, hai bên đã nhất trí các nội dung hợp tác: Thống nhất tổ chức đoàn đại biểu doanh nghiệp của hai bên khảo sát thực địa, xây dựng các gian hàng triển lãm các sản phẩm đặc sắc của hai nước Việt – Trung tại tp Mông Tự, xây dựng các gian hàng triển lãm của tp Mông Tự tại Tp Lào Cai xong trong tháng 9/2019; Đồng ý chủ trương giao lưu hữu nghị trong lĩnh vực văn hóa, thể thao giữa hai bên, đặc biệt giao lưu văn nghệ đón xuấn mới 2020 qua biên giới tổ chức tại tp Lào Cai; Giao lưu trong lĩnh vực Y tế, tp Mông Tự thực hiện dự án miễn phí khôi phục thị lực cho các bênh nhân của tp Lào Cai mắc bệnh đục thủy tinh thể; Hai bên thống nhất thực hiện cơ chế giao lưu hội đàm định kỳ luân phiên hàng năm.

Trên cơ sở thống nhất nội dung giao lưu hợp tác, hai bên đã cùng ký vào bản ghi nhớ thực hiện trong thời gian tới./.

Phan Ngọc