Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai dự triển lãm hàng hóa các nước Nam Á, Đông Nam Á năm 2017 tại thành phố Côn Minh – tỉnh Vân Nam – Trung Quốc
Vừa qua, Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thị Vi Huế - Phó chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã tham dự triển lãm hàng hóa các nước Nam Á, Đông Nam Á mở rộng năm 2017 tại thành phố Côn Minh – tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống có uy tín lâu năm của phía Trung Quốc. Hội chợ năm 2017 lần này có sự tham dự của hơn 3.000 gian hàng đến từ 51 quốc gia trên khắp thế giới, với các mặt hàng trưng bày, triển lãm đa dạng từ hàng tiêu dùng phổ thông, nông lâm thủy hải sản đến máy móc công nghiệp, phân bón, hóa chất, y dược, mỹ phẩm, công nghệ phẩm, vật liệu xây dựng, sản phẩm công nghệ cao.

Toàn cảnh lễ khai mạc triển lãm hàng hóa các nước Nam Á, Đông Nam Á năm 2017

Ngoài các gian hàng của các doanh nghiệp đến từ khắp các tỉnh, thành phố Việt Nam và các gian hàng của doanh nghiệp tỉnh Lào Cai trưng bày tại hội chợ lần này, thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu đã mở 01 gian hàng chung giới thiệu về tiềm năng thế mạnh hợp tác toàn diện của 02 địa phương, đặc biệt là lợi thế giao thương thương mại qua cặp cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu, gian hàng đã triển lãm, giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng, thông tin hữu ích của hai bên với các chính khách, doanh nhân và người tham quan đến tham dự hội chợ từ khắp nơi trên thế giới.

Thành phố Lào Cai mong muốn thông qua việc giới thiệu hình ảnh hợp tác đoàn kết, hữu nghị thân thiết giữa thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu sẽ là tiền đề quan trọng để hai bên cùng nỗ lực tham mưu cho tỉnh Lào Cai và châu Hồng Hà hợp tác tổ chức thành công Hội chợ thương mại biên mậu quốc tế thường niên năm 2017 – Việt Nam diễn ra vào tháng 11 năm 2017 tại thành phố Lào Cai./.

Cao Bá Quý