Đoàn đại biểu Hội CTĐ thành phố Lào Cai sang thăm đối tượng khuyết tật của thành phố được phục hồi, lắp chân giả tại tỉnh Vân Nam Trung Quốc
Được sự nhất trí của Thường trực Thành uỷ Lào Cai và Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai, vừa qua, đoàn công tác của Hội CTĐ thành phố Lào Cai và một số ban ngành, đoàn thể của thành phố Lào Cai do bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố làm trưởng đoàn đã sang thăm, động viên 06 đối tượng khuyết tật được lắp chân giả và phục hồi chức năng tại Trung tâm lắp chân giả của Hội Chữ Thập đỏ tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam Trung Quốc.

Tham quan nơi chuẩn bị các điều kiện lắp chân giả

Trong thời gian 10 ngày, 06 đối tượng khuyết tật của thành phố Lào Cai bao gồm anh Nông Văn Dự - Thôn Giang Đông, xã Vạn Hòa; Vũ Xuân Thái - Tổ 23, phường Bắc Cường; Hoàng Văn Súi - Tổ 30 phường Bắc Cường; Cù Xuân Bằng - Tổ 3 phường Nam Cường; Phạm Văn Cường - T.Sơn Lầu - xã Cam Đường; Lê Văn Vượng - Tổ 42 - phường Cốc Lếu đã được các chuyên gia, bác sỹ của Trung tâm lắp chân giả của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Vân Nam khám, phục hồi, lắp chân giả và tích cực tập luyện cho các đối tượng. Qua 10 ngày các đối tượng khuyết tật đã đi lại được bình thường, xuất viện trở về gia đình tại thành phố Lào Cai.

Các bác sỹ hướng dẫn cho đối tượng luyện tập đi tại trung tâm

Tại Trung tâm phục hồi chức năng lắp chân giả của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vân Nam Trung Quốc, đoàn công tác đã được ông Giám đốc Trung tâm lắp chân giả giới thiệu về hoạt động nhân đạo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Vân Nam Trung Quốc, tham quan xưởng chuẩn bị các điều kiện, dụng cụ lắp chân giả. Nhân dịp này, ông giám đốc Trung tâm lắp chân giả của Hội chữ thập đỏ Tỉnh Vân Nam Trung Quốc đã trang trọng trao tặng lô gô chữ thập đỏ của Hôi Chữ thập đỏ Vân Nam Trung Quốc cho đoàn công tác Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai.

Việc đưa đối tượng khuyết tật sang phục hồi lắp chân giả tại Trung tâm lắp chân giả của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vân Nam Trung Quốc là hoạt dộng nhân đạo hết sức có ý nghĩa, mang lại niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc cho các đối tượng khuyết tật và nhiều gia đình, đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa 2 Hội Chữ thập đỏ Thành phố Lào Cai-Vân Nam Trung Quốc và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị cùng phát triển trên mọi phương diện giữa 02 nước láng giềng anh em./.

Bình Thanh