Đoàn đại biểu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bò Kẹo- Quân đội nhân dân Lào thăm, làm việc tại thành phố Lào Cai
Ngày 27/12/2017, đoàn đại biểu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bò Kẹo- Quân đội nhân dân Lào do thiếu tướng Mạ-ly-sản-sẻng-chăn-tha- Phó bí thư tỉnh ủy tỉnh Bò Kẹo, Bí thư đảng ủy, chỉ huy trưởng chính trị bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bò Kẹo làm trưởng đoàn tới thăm bộ chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai.

Đón và tiếp đoàn về phía thành phố Lào Cai có các đồng chí Mai Đình Định- Bí thư thành ủy- chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai, đồng chí Lê Quang Minh- chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ thành ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào cai, lãnh đạo và chiến sỹ ban chỉ huy quân sự thành phố.

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, đồng chí Mai Đình Định- Bí thư thành ủy- chủ tịch HĐND nhân dân thành phố đã phát biểu nhấn mạnh: Mối quan hệ giữa hai Đảng, nhà nước và hai dân tộc Việt Nam- Lào là mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện. Tại cuộc làm việc, lãnh đạo thành phố đã thông tin với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và đối ngoại; những kết quả nổi bật trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, công tác thu hút đầu tư của tỉnh, thành phố Lào Cai.

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bò Kẹo, đồng chí Mạ-ly-sản-sẻng-chăn-tha cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm, trọng thị của các đồng chí lãnh đạo thành phố; chúc mừng những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực của thành phố Lào Cai. Đồng chí thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bò Kẹo và mong muốn thành phố sẽ có những lĩnh vực hợp tác với tỉnh Bò Kẹo trên các lĩnh vực.

Qua chuyến thăm này đã góp phần củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời tốt đẹp giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Kim Ngân