Đoàn cán bộ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào học tập kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại TP Lào Cai
Sáng 17/8, Đoàn đại biểu giảng viên các trường chính trị, hành chính tỉnh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý - Học viên Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của thành phố; đồng thời mong muốn qua tìm hiểu, nghiên cứu thực tế tại địa phương, đoàn công tác sẽ có những ví dụ thực tiễn sinh động làm sáng rõ hơn những vấn đề lý luận, góp phần hoàn thành tốt chương trình học tập của các học viên tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Chia sẻ kinh nghiêm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo thành phố Lào Cai cho biết, mỗi giai đoạn thành phố đều xây dựng đề án trong đó xác định rõ đối tượng đào tạo, phân kỳ đào tạo, từng loại hình và nội dung đào tạo bồi dưỡng. Đến nay, 100% cán bộ, công chức của thành phố đạt trình độ chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị, trong đó có trên 30% đạt trình độ trên chuẩn, có gần 10% cán bộ lãnh đạo có trình độ chuyên môn sau đại học. Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về sắp xếp, tinh gọn bộ máy, biên chế các cơ quan Đảng, mặt trận và đoàn thể, Thành ủy Lào Cai đang thực hiện việc nhất thể hóa một số chức danh lãnh đạo, quản lý của thành phố trong đó bố trí Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố.

Đại diện đoàn cán bộ Lào cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố Lào Cai, đồng thời khẳng định với sự tương đồng về nhiều mặt, thực tiễn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của thành phố Lào Cai là rất cần nghiên cứu, học tập để áp dụng trong công tác này tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Nhân dịp này đoàn đã đến tham quan Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, di tích lịch sử Đền Thượng, cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Ánh Tuyết