Ban Tuyên giáo Thành ủy Lào Cai hội đàm với Ban tuyên giáo huyện tự trị dân tộc Dao Hà Khẩu
Ngày 11 tháng 12, tại huyện Hà Khẩu đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo thành ủy Lào Cai do đồng chí Đặng Song Nam, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Lào Cai, làm Trưởng đoàn đã thăm, hội đàm lần thứ 3 với đồng chí Mao Lệ, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện tự trị dân tộc Dao Hà Khẩu – Tỉnh Vân Nam (Trung Quốc.

Quang cảnh hội đàm

Hai bên đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung hợp tác đã đạt được Hội đàm lần thứ 02 năm 2017 tại thành phố Lào Cai. Theo đó, hai bên đã cùng nhau chỉ đạo các cơ quan khối tuyên truyền, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại nổi bật của thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu; tuyên truyền phản ánh các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động đối ngoại giữa Đảng, chính quyền và các cơ quan, đoàn thể của thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu; tăng cường quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên phục vụ phát triển kinh tế và du lịch; phối hợp tổ chức thành công các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao từ đó tăng thêm tình hữu nghị giữa hai huyện, thành phố. ..

Tại hội đàm, hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ: duy trì cơ chế hội đàm thường niên, tăng cường giao lưu hợp tác trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tăng cường công tác tuyên truyền văn minh bằng tờ rơi, với 3 thứ tiếng Anh - Việt - Trung cho cư dân biên giới về giáo dục kiến thức vệ sinh văn minh, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác cùng phát triển giữa hai huyện, thành phố Hà Khẩu – thành phố Lào Cai.

Ánh Tuyết