TP. Lào Cai công nhận 04 sản phẩm OCOP cấp thành phố
Vừa qua, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia OCOP thành phố Lào Cai đã tổ chức đánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đợt I năm 2019 cấp thành phố.

Sau khi xem xét đối chiếu hồ sơ và sản phẩm thực tế, hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP thành phố Lào Cai đã chấm điểm và công nhận được 04 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp thành phố, gồm: Dầu lạc MITA của phường Nam Cường, Dưa vân lưới của xã Đồng Tuyển, Chuối tiêu hồng của xã Vạn Hòa, Rượu Mộc của xã Đồng Tuyển.

Quang cảnhHN đánh giá sản phẩm OCOP đợt 01 năm 2019 của TP

Đây là căn cứ quan trọng để UBND thành phố Lào Cai và các cơ sở sản xuất tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trình hội đồng OCOP tỉnh Lào Cai xem xét công nhận 04 sản phẩm nêu trên đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh năm 2019. Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2019, thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục đánh giá công nhận cấp thành phố để trình hội đồng tỉnh Lào Cai công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP thêm từ 4 đến 6 sản phẩm khác.

Cao Bá Quý