TP. Lào Cai có thêm 04 sản phẩm OCOP
Ngày 18/10/2019, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia OCOP thành phố Lào Cai đã tổ chức đánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đợt II năm 2019.

Xem xét, đối chiếu hồ sơ và sản phẩm thực tế, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP thành phố Lào Cai đã chấm điểm và công nhận: 01 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao cấp thành phố là Tâm Trà Linh Dương của Công ty Cổ phần Linh Dương (phường Duyên Hải) và 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp thành phố là Măng tây của Hợp tác xã Trọng Tín (xã Tả Phời), Rượu Mận huyết của cơ sở sản xuất Vũ Trung Thành (phường Phố Mới), Dầu lạc của cơ sở sản xuất Anh Dũng (phường Nam Cường).

Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP đợt 02 năm 2019 thành phố Lào Cai

Trước đó, thành phố Lào Cai đã có 4 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh là: Dầu lạc MITA (phường Cốc Lếu), Dưa vân lưới (xã Đồng Tuyển), Chuối tiêu hồng (xã Vạn Hòa), Rượu Mộc (xã Đồng Tuyển). Các sản phẩm được công nhận cấp thành phố đợt này sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trình tỉnh Lào Cai xem xét công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh.

Cao Bá Quý