Xã Tả phời TP Lào Cai đã thu hoạch xong 90% diện tích lúa xuân
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân 2 xã vùng cao Tả phời Hợp Thành tích cực thu hoạch nốt diện tích lúa cuối cùng, chuẩn bị làm đất và các điều kiện cho sản xuất vụ mùa.
 emoticon

Tại xã Hợp Thành, toàn bộ diện tích lúa đã thu hoạch xong, bà con nông dân ở các thôn Cáng, Tượng, Thành Châu…đang khẩn trương làm đất, rơm rạ được mang xuống chân ruộng đốt, cải tạo đất cho sản xuất vụ sau. Tại xã Tả Phời, các thôn Phời 2, thôn Hẻo, thôn Trang đang được bà con nông dân thu hoạch nốt những vạt lúa còn lại. Người dân thôn Phời 2 (xã Tả Phời) cho biết: Chỉ 2 ngày nữa (10/7/2015), 100% diện tích lúa sẽ được thu hoạch hết, ông Vi Hồng Liêu, phó Chủ tịch UBND xã Tả Phời Tp Lào Cai cũng cho biết: Năm nay, xã Tả Phời gieo cấy 105 ha lúa vụ xuân(Tổng diện tích 2 vụ là 362 ha), cho đến thời điểm hiện tại 90% diện tích lúa đã thu hoạch xong, vụ xuân năm nay được mùa, năng suất ước đạt 51 tạ/ha. Có được két quả đó, bà con nông dân trong 2 xã đã thực hiện tốt việc chăm sóc lúa, chuẩn bị tốt ngay từ khâu làm đất, gieo cấy đảm bảo thời gian, đúng khung lịch thời vụ, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, phun thuốc trừ sâu bệnh hại lúa, đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt./.