Thống Nhất Phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 9/3/2024, tại Xóm 2, thôn Bản Cam, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã Thống Nhất tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” 2024.

Dự lễ phát động có đồng chí Mã Én Hằng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó chủ tịch UBND thành phố; Cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã, cùng đông đảo nhân dân thôn Bản Cam.

Các đại biểu dự lễ phát động xây dựng NTM xã Thống Nhất năm 2024

Tại Lễ phát động, lãnh đạo xã Thống Nhất đã kêu gọi các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn tiếp tục đoàn kết, hưởng ứng tham gia, đóng góp công sức, vật chất và đặc biệt là những sáng kiến, cách làm hay để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt, triển khai hiệu quả các phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết 10 ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050".

Đồng chí Phạm Đình Thiệp, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất phát động thi đua

Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong năm 2024, Đảng bộ, chính quyền xã Thống Nhất quyết tâm thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm:

Thứ nhất, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khoá II, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện chương trình, đề án phát triển kinh tế, xây dựng xã đạt Nông thôn mới nâng cao.

Thứ hai, có các giải pháp hiệu quả, phù hợp với từng thời điểm và từng lĩnh vực, khuyến khích Nhân dân tích cực chuyển đổi cây trồng mùa vụ, vật nuôi, mở rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô mở rộng hơn, sớm khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ như hiện nay góp phần tăng giá trị trên một diện tích canh tác, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Thứ ba, tiếp tục vận động Nhân dân hiến đất, hiến ngày công, chỉnh trang tường bao, mở rộng đường giao thông nông thôn, đảm bảo các phương tiện giao thông lưu thông dễ dàng, kết hợp tu sửa, nâng cấp hệ thống mương tiêu, thoát nước phục vụ sản xuất, cải tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường đảm bảo Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp theo tinh thần Chỉ thị 03 của Thành ủy Lào Cai.

Thứ tư, nâng cao năng lực, trách nhiệm, đạo đức công vụ, kỹ năng công tác của đội ngũ cán bộ công chức xã, thực hiện tốt cải cách hành chính, chuyển đổi số trong quản lý nhà nước ở địa phương. Cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phải thực sự vững mạnh tiêu biểu.

Thứ năm, thường xuyên tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước, nêu gương các mô hình điển hình, tiên tiến trên các lĩnh vực. Phát huy nội lực, nâng cao vai trò chủ thể của người dân; tranh thủ ngoại lực trong phát tiển kinh tế - xã hội. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực từ xã hội hóa, nguồn lực từ các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của thành phố và các địa phương đơn vị hỗ trợ xã trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

anh tin bai

Các đại biểu tham gia phát dọn thực bì mở rộng tuyến đường sản xuất dài 4,5km xóm 2 lên xóm 4 thôn Bản Cam, xã Thống Nhất

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã tham gia phát dọn thực bì mở rộng tuyến đường giao thông đường sản xuất và bảo vệ rừng từ Xóm 2 lên xóm 4 thôn Bản Cam với chiều dài 4,5km sau khi phát dọng xong tiến hành đổ bê tông tuyến đường rộng 1,5m giúp người dân đi lại thuận tiện lên vùng sản xuất từ đó tạo thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo.