Xã Hợp Thành tổng kết xây dựng Nông thôn mới năm 2018
Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Hợp Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng Nông thôn mới 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2019.

Năm 2018, Phong trào xây dựng NTM đã được cấp ủy Đảng chính quyền từ xã đến cơ sở tập trung triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực, các chương trình, đề án, kế hoạch sản xuất công nghiệp- TTCN, dịch vụ thương mại phát triển mạnh mẽ. Kết cấu hạ tầng thiết yếu được quan tâm đầu tư, nâng cấp, toàn xã xây dựng mới 1.450m đường trục liên thôn, đang thi công thi công đường thôn Kíp Tước 1 được 650/1.650m, các tuyến đường còn lại đang tiếp tục san tạo mặt bằng, sửa chữa cầu sắt Phân Lân - Pèng 3, nâng tỉ lệ đường giao thông được kiên cố hóa đạt 95%. Hoàn thành xây mơi đưa vào sử dụng trường Mầm non số 2 phân hiệu Cóc Cài với tổng trị giá 1.395.483 triệu đồng. Trạm y tế hoàn thành và nhận bàn giao công trình sửa chữa phòng khám đa khoa khu vực Hợp Thành - Tả Phời. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng NTM được triển khai tích cực ,hiệu quả, dưới nhiều hình thức. Các hoạt động văn hóa, thể thao quần chúng và lễ hội truyền thống được bảo tồn và phát triển. đời sống văn hoá tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

Năm 2019, xã Hợp Thành tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy nội lực ,tranh thủ các nguồn vốn từ Tỉnh, thành phố, các nguồn xã hội hóa thực hiện các nội dung tiêu chí NTM như: giao thông, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, cải tạo các công trình phúc lợi. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Phấn đấu hoàn thành 18/18 tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu Tượng 2, Kíp Tước 1.

Tiến Hưng