Xã Hợp Thành tích cực chuẩn bị sản xuất vụ chiêm xuân

Đến các thôn Thành Châu, Cáng, Kíp Tước...của xã Hợp Thành, trên diện tích canh tác  hiện có của các hộ gia đình, bà con đang tích cực làm đất,  cày ải,  gieo mạ, chuẩn bị cho sản xuất vụ chiêm xuân.

emoticon

Do điều kiện thời tiết rét đậm, mưa ít, nên các hộ gia đình hết sức thận trọng trong các khâu làm đất, gieo mạ, chăm sóc đất, bà con nông dân lựa chọn các chân ruộng thấp trồng lúa, các chân ruộng cao ít nước, dùng để trồng màu. Theo kế hoạch xã Hợp thành sẽ  thực hiện gieo trồng trên diện tích 219 ha, trong đó 161 ha lúa, 50 ha ngô.

Đến thời điểm hiện tại đã có trên 80% số hộ gia đình đã cày ải xong đất. Dự kiến đến 7/3/2016 sẽ tổ chức cấy, đảm bảo giưã tháng 3 sẽ hoàn thành 100% diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân 2016./.