Xã Hợp Thành hoàn thành gieo cấy vụ xuân năm 2019
Vụ xuân năm 2019, xã Hợp Thành đưa vào gieo cấy hơn 157,5 ha lúa xuân, với sản lượng năng xuất, kinh nghiệm rút ra từ các vụ sản xuất gần đây, đặc biệt từ khi triển khai thực hiện cánh đồng 1 giống nên vụ xuân này tiếp tục cơ cấu với các giống lúa chủ lực như: giống Thiên ưu 8 130ha chiếm 83% tổng diện tích, BC 15 Thái Bình 27,5ha chiếm 17 % tổng diện tích.

Cánh đồng 1 giống thiên ưu 8 xã Hợp Thành

Với quyết tâm giành sản xuất vụ xuân thắng lợi toàn diện, ngay từ sớm, UBND xã đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố chỉ đạo, triển khai kế hoạch sản xuất cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân đăng ký và thực hiện cánh đồng 1 giống, đồng thời đề xuất với các đơn vị cung ứng giống vật tư Nông nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về giống, vật tư nông nghiệp để cung ứng cho nhân dân. Chỉ đạo làm tốt công tác nạo vét kênh mương, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất,nhân dân chủ động làm đất, gieo mạ và cấy theo đúng khung lịch thời vụ. Do đó đến ngày 15 tháng 3, toàn xã đã hoàn thành 100% diện tích gieo cấy.

Hiện nay, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố thường xuyên cử cán bộ hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, UBND xã cử cán bộ tăng cường kiểm tra đồng ruộng để nắm bắt và hướng dẫn nhân dân thực hiện chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng trong việc triển khai thực hiện Đề án số 07 về “Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững, chất lượng cao trên địa bàn thành phố Lào Cai, giai đoạn 2016 - 2020” ./.

Nông Thị Thu Hà