UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt dự án “Liên kết phát triển đàn Dê sinh sản” hỗ trợ cho nông dân
Ngày 02/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt dự án “Liên kết phát triển đàn Dê sinh sản” hỗ trợ cho nông dân thành phố Lào Cai 220 con dê sinh sản.

Dự án hỗ trợ 220 con dê (bao gồm 185 con dê cái và 35 con dê đực) cho 11 thôn vùng cao đặc biệt khó khăn thuộc 02 xã Tả Phời và Hợp Thành của thành phố Lào Cai. Cụ thể, hỗ trợ xã Tả Phời 173 con cho 144 hộ (144 con cái và 29 con đực), hỗ trợ xã Hợp Thành 47 con cho 41 hộ (41 con cái và 06 con đực).

Đối tượng hộ nông dân được nhận hỗ trợ là các hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo thuộc thôn Láo Lý xã Tả Phời và các hộ nghèo thuộc 07 thôn Phìn Hồ Thầu, Phìn Hồ, Ú Xì Sung, Pèng, Xéo Tả 1, Xéo Tả 2, Làng Mới xã Tả Phời và 03 thôn Bắc Công, Nậm Rịa 1, Nậm Rịa 2 xã Hợp Thành.

Hội Chữ Thập đỏ hỗ trợ dê giống cho thôn Láo Lý xã Tả Phời tháng 10/2019

Dê hỗ trợ là giống địa phương chất lượng tốt, trọng lượng dê cái 20kg/ 01 con, dê đực 30kg/ 01 con. Con giống phải có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh, đảm bảo tiêu chuẩn nuôi sinh sản và đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin cần thiết. Ngoài hỗ trợ con giống, dự án còn hỗ trợ 02 lớp chuyển giao kỹ thuật nuôi dê bán thâm canh, cách chế biến thức ăn hỗn hợp, thức ăn dự trữ, biện pháp phòng và chống dịch bệnh, xây dựng và sửa chữa hệ thống chuồng trại chăn nuôi dê. Dự kiến, thành phố Lào Cai sẽ hoàn thiện các thủ tục theo quy định và bàn giao, tập huấn cho các hộ dân được hưởng lợi từ dự án trước tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Cao Bá Quý