TP. Lào Cai: Xã Tả Phời tích cực thu hoạch vụ xuân 2017
Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết diện tích lúa xuân trên địa bàn xã Tả Phời đã vào kỳ chín rộ. Trên khắp các cánh đồng, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa xuân, chuẩn bị đất để sản xuất vụ mùa bảo đảm đúng khung lịch thời vụ. TÍnh đến ngày 25/6, đã có gần 50 % diện tích lúa xuân được thu hoạch, trong đó có một số thôn đã thu hoạch xong như Đá Đinh 1, Đá Đinh 2, và các thôn Phời 1, Phời 2, Phời 3.

Theo ông Vi Hồng Liêu, Phó chủ tịch UBND xã Tả Phời cho biết: Vụ xuân năm nay xã Tả Phời thực hiện gieo cấy trên 102 ha diện tích lúa xuân bao gồm các giống lúa Tám BC Thái Bình, Thiên ngưu 8, Nhị ưu 7, LC 25, năng suất bình quân dự kiến sẽ đạt 58 tạ/ha, tăng 16 % so với cùng kỳ 2016.

Cùng với việc khẩn trương thu hoạch vụ lúa xuân, xã Tả Phời cũng đang tích cực chăm sóc, chuẩn bị cho việc thu hoạch 232 cây ngô. Ước tính vụ xuân năm nay, sản l­­­­uợng l­­­uơng thực cây có hạt (lúa, ngô) vụ xuân xã Tả Phời sẽ đạt 1543 tấn/ 2943 tấn bằng 52.4 % kế hoạch cả năm 2017.

Quỳnh Trang