TP. Lào Cai tổ chức lễ ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2018
Sáng ngày 7/3, tại xã Cam Đường, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Lào Cai tổ chức lễ ra quân làm đường giao thông năm 2018 và khởi công đường trục thôn Thác, xã Cam Đường. Dự buổi lễ có đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố, các lực lượng đoàn viên thanh niên học sinh, vũ trang thành phố cùng đông đảo nhân dân xã Cam Đường.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 5/5 xã của thành phố Lào Cai đã hoàn thành về đích xây dựng nông thôn mới. Năm 2017 thành phố xây dựng được 6 thôn kiểu mẫu: Gồm Dạ 1; Dạ 2 xã Cam Đường; Cóc 1; Cóc 2 xã Tả phời; Pèng 2 xã Hợp Thành và Kim Thành xã Đồng Tuyển. Trong 5 năm xây dựng nông thôn mới thành phố đã bê tông hàng trăm km đường giao thông nông thôn, ngõ xóm tạo điều kiện thuận lợi cho xe cơ giới đến tận thôn.

Tại Lễ ra quân, ông Đặng Hoàng Long chủ tịch UBND xã Cam Đường đại diện cho cán bộ và nhân dân xã hứa quyết tâm hoàn thành con đường trong thời thời gian sớm nhất, đảm bảo chất lượng. Đồng thời xã Cam Đường sẽ tiếp tục hoàn thành thêm 2 thôn kiểu mẫu trong năm 2018.

Ngay sau lễ ra quân các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố cùng nhân dân và các lực lượng tham gia khởi công công trình đường trục thôn Thác. Công trình có chiều dài 0,3 km, nền đường rộng 3 m. Tổng trị giá công trình gần 100 triệu đồng. Mặc dù tuyến đường trục thôn Thác không dài nhưng là đoạn nối liền giữa nhân dân thôn Dạ 2 và thôn Thác ra trung tâm xã chưa được cứng hóa. Nhiều năm qua, đặc biệt là mỗi khi trời mưa bà con đi lại rất khó khăn. Năm nay được sự quan tâm của tỉnh và thành phố hỗ trợ bê tông hóa bà con nhân dân trong thôn rất phấn khởi ông Trần Văn Hiệu trưởng thôn Thác chia sẻ.

Anh Phương