TP. Lào Cai tập huấn chính sách chăn nuôi an toàn cho trang trại
Ngày 28/8/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về chính sách chăn nuôi và thực hiện sản xuất chăn nuôi an toàn cho 117 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức cấp thành phố, cấp xã/ phường và 23 chủ trang trại chăn nuôi trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tại hội nghị cán bộ chuyên môn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lào Cai đã triển khai phổ biến sâu về tiêm phòng gia súc gia cầm, hỗ trợ tiêu chuẩn VietGHP, hỗ trợ đầu tư cơ sở chăn nuôi gia súc, quy trình thực hành chăn nuôi tốt, sản xuất chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất theo chuỗi giá trị và liên kết sản xuất tiêu thị sản phẩm chăn nuôi, bảo vệ môi trường trong chăn nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi...

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh triển khai nội dung tại hội nghị

Được biết hiện nay toàn thành phố Lào Cai có 57 trang trại đã được cấp chứng nhận trang trại (34 trang trại tổng hợp có hoạt động chăn nuôi và 23 trang trại chăn nuôi). Hoạt động kinh tế trang trại trên địa bàn thành phố Lào Cai đã góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nâng cao được giá trị canh tác trên một đơn vị diện tích đất, nâng cao thu nhập, tạo việc làm ổn định và là động lực thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển.

Cao Bá Quý