TP Lào Cai: kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Đồng Tuyển và Tả Phời
Vừa qua, ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới TPLC đã thành lập đoàn kiểm tra rà soát đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2015,tại 2 xã Đồng Tuyển và Tả Phời.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá : Xã Đồng Tuyển cơ bản hoàn thành 18/19 tiêu chí, còn 1 tiêu chí chưa đạt là An ninh trật tự; Xã Tả Phời hoàn thành 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt là Môi trường và trường học.

emoticon
 Nông dân đưa giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất

Sau khi thảo luận, kiểm tra phân tích làm rõ nguyên nhân các tiêu chí chưa đạt và biện pháp thực hiện, Đoàn kiểm tra đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của Ban chỉ đạo 2 xã Đồng Tuyển và Tả Phời từ đó tham mưu cho UBND thành phố có các biện pháp giúp đỡ cùng 2 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới năm nay. Cụ thể: Đối với xã Đồng Tuyển: Duy trì 18 tiêu chí đã đạt đồng thời tiếp tục củng cố hoàn thành tiêu chí An ninh trật tự. Ngoài ra xây dựng mô hình thôn điểm về xây dựng nông thôn mới. Đối với xã Tả Phời: Duy trì 17 tiêu chí đã đạt tiếp tục phấn đấu hoàn thành 2 tiêu chí Môi trường và trường học theo kế hoạch đã được phê duyệt./.