Tổng kết lớp cây trồng có múi khóa 1 năm 2019
Ngày 10/10, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai tổ chức Tổng kết lớp dạy nghề ngắn hạn về trồng cây có múi cho 35 học viên là các hộ nông dân thôn Vạch xã Cam Đường. Tới dự có đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Lào Cai; Hội nông dân xã Cam Đường, UBND xã Cam Đường.

Quang cảnh buổi tổng kết lớp học

Trong thời gian 3 tháng, các học viên là các hộ gia đình nông dân trồng cây ăn quả thôn Vạch xã Cam Đường được tiếp thu các bài giảng về kỹ thuật chuẩn bị cây giống, chuẩn bị đất trồng, trồng và chăm sóc, tỉa cành, bón phân…quản lý dịch hại, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn thực hành tại thực địa các loại cây trồng có múi trong đó tập trung vào các cây đã được các hộ gia đình trồng từ trước như cây cam vinh, bưởi, chanh…và giới thiệu một số giống cây ăn quả có múi được thị trường ưa chuộng, giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng trình độ canh tác của người dân địa phương. Qua đó, trang bị thêm cho học viên những kiến thức, kỹ năng trồng và phòng trị bệnh trên cây ăn quả có múi, áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế, thu nhập cho người nông dân.

Trao chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên

Tại buổi tổng kết, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai đánh giá kết quả lớp học và cấp giấy chứng nhận cho 35 học viên theo học./.

Đỗ Dũng