Tập huấn xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Sáng 18/9, UBND thành phố Lào Cai phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, gắn với xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Tham gia hội nghị có trên 250 học viên là thành viên của hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật của thành phố, lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, công chức của các xã, phường.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe giới thiệu tổng quan nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, hướng dẫn quy trình đánh giá công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, kĩ năng tham mưu giúp UBND cấp xã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, kĩ năng tổng hợp thông tin, thu thập tài liệu kiểm chứng phục vụ việc tự chấm điểm 5 tiêu chí tiếp cận pháp luật và 25 tiêu chí thành phần; kĩ năng tổng hợp xây dựng dự thảo báo cáo kết quả, lập hồ sơ gửi hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật cấp thành phố, hướng dẫn một số nội dung liên quan đến tổ chức đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Các đơn vị tham gia cũng đã mạnh dạn, thẳng thắn đưa ra quan điểm về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật ở cơ sở. Những vấn đề được các báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ ngay trong buổi tập huấn.

Kim Ngân