Tập huấn Kỹ thuật trồng rau an toàn cho lao động nông thôn

Vừa qua phòng Kinh tế; Trạm Bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông thành phố đã trực tiếp hướng dẫn phương pháp trồng rau an toàn theo hướng VietGAP cho 30 học viên là các hộ chuyên trồng rau ở phường Bình Minh.

emoticon

Trong thời gian tập huấn, các hộ trồng rau được hướng dẫn trực tiếp tại ruộng rau của gia đình học viên về Các quy định về sản xuất rau an toàn; Quy trình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP; phương pháp chọn rau giống, những yếu tố làm cho rau không an toàn, những biện pháp để ngăn  ngừa các yếu tố ô nhiễm trên rau; quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn gồm: chọn đất trồng, nguồn nước tới, sử dụng phân bón; các biện pháp tổng hợp phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất rau an toàn; hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho các loại rau trồng sao cho đảm bảo thời gian cách ly trước khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời những thắc mắc về sản xuất sản phẩm rau sạch, sản phẩm rau an toàn được các kỹ thuật viên của phòng kinh tế và trạm Bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông thành phố giải đáp ngay tại mô hình trình diễn tại hộ gia đình.

emoticon

Đây là lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, đào tạo nghề cho lao động nông, tạo điều kiện cho bà con nông dân ở thành phố nắm được những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, áp dụng vào sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, thực hiện xóa đói giảm nghèo . Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND các xã phường hướng dẫn, giúp đỡ bà con nông dân thành phố sản xuất rau an toàn để nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng sản phẩm, cây trồng , không ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng tại địa phương và trong toàn tỉnh./.

Quỳnh Trang