Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Cóc 1, Cóc 2 xã Tả Phời
Sáng ngày 20/6, Hội LHPN xã Tả Phời tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại thôn Cóc 1.2 xã Tả Phời. Tham dự lễ ra mắt mô hình có lãnh đạo Hội LHPN thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các chi hội Phụ nữ xã Tả Phời.

Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại thôn Cóc 1 và thôn Cóc 2 xã Tả Phời thu hút sự tham gia của 40 thành viên là hội viên phụ nữ. Tại buổi ra mắt, Hội phụ nữ xã đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên, thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động. Theo đó các thành viên sinh hoạt định kỳ, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn thực hiện 8 tiêu chí của mô hình “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” bằng các tiêu chí cụ thể: Không còn hộ đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực trong gia đình, gia đình sống hòa thuận, tôn trọng; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; không vi phạm chính sách dân số và tiêu chí 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Hội viên phụ nữ cùng nhân dân xây dựng bồn hoa cây xanh đường trục thôn

Ngay sau buổi ra mắt nhiều chi hội Phụ nữ xã Tả Phời đã tổ chức cho hội viên và nhân dân tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng bồn hoa, cây xanh duy trì hoạt động của tuyến đường Phụ nữ tự quản cũng như tuyên truyền 8 tiêu chí của mô hình “chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”

Đỗ Dũng