Phường Xuân Tăng, Thống Nhất và Kim Tân trao hỗ trợ trên 70 triệu đồng xây dựng thôn kiểu mẫu cho thôn Pèng 2 xã Hợp Thành
Để giúp các thôn có thêm nguồn lực xây dựng thôn kiểu mẫu - nông thôn mới, 3 đơn vị là phường Xuân Tăng, Thống Nhất và Kim Tân vừa tổ chức đến thăm hỗ trợ trên 70 triệu đồng cho thôn Pèng 2 xã Hợp Thành. Đồng chí Hoàng Thị Vượng, phó chủ tịch UBND thành phố, tổ trưởng tổ công tác phụ trách Pèng 2 đã đến dự.

Qua đánh giá, mặc dù xã Hợp Thành đã được công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới, xong việc chọn thôn Pèng 2 xây dựng thôn kiểu mẫu vẫn cần nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Là các đơn vị được thành phố phân công giúp đỡ thôn Pèng 2, phường Xuân Tăng, Thống Nhất, Kim Tân đã tổ chức trao tiền hỗ trợ trên 70 triệu đồng giúp thôn có thêm nguồn lực đầu tư hạ tầng cơ sở. Trong đó, phường Kim Tân hỗ trợ 50 triệu đồng, phường Xuân Tăng, Thống Nhất mỗi đơn vị hỗ trợ 10 triệu đồng, ngoài ra phường Kim Tân còn trao 3 xuất quà mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho 3 hộ nghèo, 5 xuất quà trị giá 500 nghìn đồng một xuất cho các hộ cận nghèo.

Bên cạnh việc hỗ trợ bằng vật chất, 3 đơn vị được phân công giúp đỡ sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm các điều kiện cụ thể của thôn để có những hỗ thiết thực giúp thôn hoàn thành việc xây dựng thôn kiểu mẫu trong năm 2017./.

Phan Ngọc