Phát động xây dựng thôn kiểu mẫu Củm Hạ 2, xã Đồng Tuyển

Sáng ngày 17/07, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đồng Tuyển tổ chức khởi công xây dựng hệ thống thoát nước nhà văn hóa tại thôn Kiểu mẫu Củm Hạ 2. Đến dự có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh Lễ phát động

Hệ thốngthoát nước bao quanh nhà văn hóa Củm Hạ 2 được xây dựng có chiều dài 250m, chiều rộng 0,6m, sâu 0,4m. Trong đó, tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng, xã hội hóa từ Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, doanh nghiệp trên địa bàn cùng với nhân dân Củm Hạ 2. Dự kiến hệ thống sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 30/07/2021.

Đ/c Đỗ Trường Sơn, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai cùng nhân dân trồng cây.

Việc triển khai xây dựng hệ thống thoát nước bao quanh nhà văn hóa là một trong các hạng mục, công trình trong kế hoạch xây dựng thôn kiểu mẫu của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đồng Tuyển. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục xây dựng công trình thiếu yếu như: Đổ bê tông 3 tuyến đường giao thông dài 450m; xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho hơn 120 hộ dân khu tái định cư thôn Củm Hạ 2; mở rộng diện tích, xây dựng tường rào xung quanh khuôn viên nhà văn hóa Củm Hạ 2; Tiếp tục trồng cây xanh, trồng hoa các tuyến đường nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần giữ gìn, nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới.

Mai Linh