Nhân dân thôn Ú Sì Sung hiến đất mở thêm đường giao thông
Cùng trục đường giao thông chính đã được đầu tư bê tông xi măng đến trung tâm thôn, bà con dân tộc Dao ở thôn Ú Sì Sung, xã Tả Phời đang tiếp tục mở thêm các tuyến đường giao thông nối liền các xóm và các khu sản xuất để đi lại thuận tiện hơn.

Bắt đầu khởi công từ tháng 5, đây là tuyến đường mở mới hoàn toàn, lại là núi đồi, đất dốc lên khối lượng đào đắp lớn. Thêm vào đó khi tuyến đường được mở đi qua nương đồi sản xuất của gần 20 hộ dân vì vậy khi triển khai chi bộ, ban công tác mặt trận đã vận động nhân dân đồng thuận hiến đất.

nay, cơ bản tuyến đường đã hoàn thành với chiều dài 2,5 km, mặt đường rộng 3m. Điều đặc biệt, tuyến đường được mở mới hoàn toàn bằng tinh thần tự nguyện hiến đất của người dân. Ước tính nhân dân các xóm trong thôn Ú Sì Sung đã hiến trên 10.000m2 đất, hơn 1.000 công lao động tham gia làm đường.

Với sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân, sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương con đường kết nối các xóm Thong Vé, xóm Cứu Lùng San với xóm trung tâm Ú Sì Sung sẽ tạo điều kiện cho việc đi lại của bà con nhân dân và đáp ứng tiêu chí giao thông xây dựng Ú Sì Sung là thôn nông thôn mới.

Sau khi hoàn thành phần nền đường, trong thời gian tới thôn Ú Sì Sung tiếp tục kiến nghị chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xi măng, vật liệu xây dựng để bê tông hoá giúp cho việc đi lại thuận lợi hơn, nhất là vào mùa mưa.

Ánh Tuyết