MTTQ xã Hợp Thành trao tặng con giống cho hộ nghèo

Ngày 26/8, Ủy ban MTTQ xã Hợp Thành đã tổ chức trao tặng con giống đợt 2 cho hộ nghèo của xã.Theo đó 35 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã được nhận 255 con gà giống có trị giá trên 5 triệu đồng (15 con gà giống/1 hộ) được trích từ nguồn quỹ “vì người nghèo” của xã năm 2015. Đồng thời cán bộ khuyến nông xã truyền đạt, hướng dẫn kinh nghiệm nuôi dưỡng, chăm sóc gà giống nhằm phát triển, phòng tránh dịch bệnh cho đàn gà nuôi.

emoticon

Được biết đây là lần thứ 2 trong năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với UBND xã Hợp Thành tổ chức trao tặng con giống, trước đó 30 hộ nghèo của xã đã được nhận đàn vịt giống có tổng trị giá trên 7 triệu đồng. Với cách làm này, MTTQ thành phố mong muốn trợ giúp, động viên hộ nghèo chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Cùng với các nguồn lực hỗ trợ khác dành cho người nghèo xã Hợp Thành phấn đấu trong năm 2015 sẽ thoát nghèo cho 35/68 hộ nghèo để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, nhất là tiêu chí về hộ nghèo, thu nhập trong chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Đỗ Dũng, Đài TP