Mặt trận tổ quốc xã Hợp Thành giúp dân vệ sinh môi trường nông thôn
Ngày 25/3, tại thôn Nậm Rịa 2 xã Hợp Thành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Hợp Thành (TP Lào Cai) phối hợp với chi bộ thôn tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về thực hiện vệ sinh môi trường nông thôn xây dựng nông thôn mới.

MTTQ và các tổ chức đoàn thể cùng với Nhân dân thôn Nậm Rịa 2 vệ sinh môi trường nông thôn

Để tuyên truyền được hiệu quả, cán bộ MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã đã chia nhóm tới từng hộ gia đình hướng dẫn người dân sắp xếp các đồ dùng trong nhà gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh; nhắc nhở người dân không vứt rác xuống lòng đường, xung quanh nhà; thường xuyên khơi thông kênh mương nội đồng, cống rãnh thoát nước, mỗi gia đình đều có hố chứa rác thải và có biện pháp xử lý đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Lực lượng đoàn viên vệ sinh, khơi thông rãnh thoát nước tuyến đường nội thôn

Cùng với tuyên truyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh tuyến đường nội thôn, các hộ gia đình chủ động làm vệ sinh từ trong nhà ra ngõ, đào thêm hố xử lý rác thải, các loại rác thải được phân loại đốt hoặc chôn lấp tạo cảnh quan thông thoáng, xanh - sạch - đẹp.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Hợp Thành thiết thực lập thành tích chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai nhiệm kỳ 2019- 2024./.

Đỗ Dũng