Lễ công bố quyết định công nhận thôn Phân Lân đạt thôn kiểu mẫu
Sáng ngày 14/5, tại nhà văn hóa thôn Phân Lân, UBND xã Tả Phời tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận thôn Phân Lân đạt danh hiệu “Thôn kiểu mẫu”. Dự lễ có bà Hà Thị Minh- Phó chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Vi Huế - Phó chủ tịch UBND Thành phố, đại diện các ban ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Tả Phời cùng các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn và bà con Nhân dân thôn Phân Lân, xã Tả Phời.

Lãnh đạo TP trao quyết định và tặng hoa cho Nhân dân thôn Phân Lân

Được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể, sự giúp đỡ của các đơn vị và các doanh nghiệp, Chi bộ thôn Phân Lân đã tập trung lãnh đạo với quyết tâm chính trị cao nhất chỉ đạo Nhân dân trong thôn đóng góp tiền công để sửa chữa Nhà văn hóa; Xây dựng tuyến đường hoa; San gạt sân thể thao, giải phóng hành lang, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trục đường, lắp đặt pa nô tuyên truyền. Ngoài các công trình công cộng, các hộ gia đình còn chỉnh trang sửa chữa làm mới nhà ở, làm cổng hàng rào, công trình phụ trợ…tổng trị giá 3,6 tỷ đồng. Các cơ quan đơn vị giúp đỡ trị giá trên 70 triệu đồng, còn lại là đóng góp công sức tiền của, của Nhân dân trong thôn. Sau 1 năm cố gắng nỗ lực của cán bộ và nhân dân, qua kiểm tra rà soát, thôn Phân Lân đã đạt 18/18 tiêu chí thôn kiểu mẫu.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố bà Nguyễn Thị Vi Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của cán bộ và Nhân dân thôn Phân Lân trong thời gian qua và mong muốn cán bộ nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để nâng cao các tiêu chí và để người dân có cuộc sống không ngừng được cải thiện cả vật chất và tinh thần, xứng đáng là thôn tiêu biểu của xã Tả Phời.

Nhân dịp này chủ tịch UBND xãTả Phời cũng biểu dương khen thưởng 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu./.

Minh Châu