Khánh thành công trình thanh niên “Lò đốt rác mini” thôn Cóc 1, 2
Chiều 30/8, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Ban quản lý Infiniti Club Lào Cai tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Lò đốt rác mini” tại thôn Cóc 1 và Cóc 2 xã Tả Phời (Thành phố Lào Cai). Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố Lào Cai hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai (1/9/1992 - 1/9/2017) và chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Công trình thanh niên “Lò đốt rác mini” tại thôn Cóc 1 và Cóc 2 được triển khai từ ngày 14/6/2017. Sau gần 2 tháng, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp 30 hộ dân thôn Cóc 1 và Cóc 2 có lò đốt xử lý rác. Cụm công trình 30 lò đốt rác mini có tổng giá trị gần 48 triệu đồng, nguồn đóng góp huy động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân và đoàn viên, thanh niên thành phố. Công trình thanh niên hoàn thành góp phần 2 thôn tiếp tục nâng cao tiêu chí môi trường và việc thực hiện xây dựng 2 thôn kiểu mẫu của xã Tả Phời.

Việc áp dụng mô hình này đơn giản, dễ thực hiện, giải quyết tại chỗ rác thải sinh hoạt của các gia đình, không tốn diện tích và hạn chế gây ô nhiễm môi trường, tạo cho người dân ý thức giữ gìn vệ sinh thôn, xóm sạch, đẹp.

Kim Ngân