Hợp Thành đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ mùa
Những ngày này, trên khắp các cánh đồng bà con nông dân TP Lào Cai đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, giải phóng đất chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ đông.

Trên cánh đồng 1 giống trải dài hơn 100 ha của 3 thôn Pèng xã Hợp Thành, nhiều hộ gia đình huy động toàn bộ nhân lực, kết hợp với việc đổi công để việc thu hoạch lúa được nhanh gọn. Theo bà con nông dân vụ lúa mùa năm nay sẽ là vụ mùa bội thu, năng xuất ước đạt cao hơn vụ lúa mùa năm trước. Kết quả này là do việc bà con tuân thủ chỉ đạo của ngành nông nghiệp, các khuyến cáo của UBND xã về khâu làm đất, chọn giống, bón phân, tưới tiêu, phòng trừ sâu bệnh hại lúa…

Bà con nông dân tích cực thu hoạch vụ lúa mùa

Theo ông La Văn Liệng, Bí thư Đảng ủy xã vụ mùa năm 2019 xã Hợp Thành gieo cấy 219 ha Các giống lúa lai, lúa hàng hóa có giá trị kinh tế cao như BC15 Thái Bình, Thiên ưu 8…. được đưa vào gieo cấy. Đặc biệt từ năm 2016 đã thực hiện thí điểm thành công cánh đồng một giống chất lượng cao tại thôn Pèng 1, 2, 3 và được bà con nông dân tích cự thực hiện và đem lại kết quả khá khả quan, tính đến thời điểm hiện tại bà con nông dân trong xã tranh thủ thời tiết thuận lợi đã thu hoạch được trên 10% diện tích, phấn đấu đến khoảng 20/10 sẽ thu hoạch xong và bắt tay ngay vào làm đất, chuẩn bị các điều kiện về giống cây trồng cho sản xuất vụ đông theo kế hoạch./.

Đỗ Dũng- Tiến Hưng