Hợp Thành đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân 2021
Tranh thủ thời tiết ấm trở lại, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân trên khắp các cánh đồng tại xã vùng cao Hợp Thành đang tập trung, khẩn trương ra đồng làm đất, gieo cấy lúa xuân, đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất

Nông dân xã Hợp Thành tập trung gieo cấy lúa Xuân

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm nông dân của xã Hợp Thành đã ra đồng gieo cấy, lúa xuân năm 2021. Tại cánh đồng thôn Kíp Tước 1, nông dân đang tấp nập đưa cơ giới hóa vào để đẩy nhanh tiến độ làm đất phục vụ gieo cấy, có mặt tại chân ruộng gia đình anh Nông Văn Lâm khi anh đang làm đất trên mảnh ruộng để chuẩn bị gieo cấy Anh Lâm cho biết: Vụ xuân năm nay gia đình anh gieo cấy trên 10 xào ruộng lúa, tập trung  giống lúa Thái Bình, đến thời điểm hiện tại gia đình đã cấy được gần 9 xào cây lúa sau khi gieo cấy với nguồn nước thuận lợi phục vụ cho  tưới tiêu sản xuất đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Nhân dân đưa cơ giới hóa đẩy nhanh tiến độ làm đất

Vụ xuân năm 2021, xã Hợp Thành, gieo cấy 167 ha lúa xuân, trong đó giống lúa thái Bình 150 ha, giống lúa 838 và giống lúa thơm địa phương trên 16ha. Toàn xã Hợp Thành hiện có 63 công trình thủy lợi; 33km kênh mương nội đồng; đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất cho 249 ha lúa và rau màu vụ xuân 30 ha ao nuôi trồng thủy sản. Ngay từ đầu vụ UBND xã Hợp Thành đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố cử cán bộ khuyến nông và bộ phận chuyên môn hướng dẫn chỉ đạo cho các thôn chuẩn bị tốt khâu như: Giống, làm đất. chính vì vậy ngay sau tết nguyên đán Tân Sửu nhân dân bắt tay ngay vào gieo mạ, làm đất. Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trên khắp các cánh đồng trên địa bàn xã Hợp Thành đã xuống đồng tiến hành làm đất và cấy lúa vụ xuân 2021. Đến nay xã Hợp thành gieo cấy 98% diện tích lúa, phấn đấu xong trước ngày 30/3 đảm bảo khung thời vụ.

Để đảm bảo đúng tiến độ gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, UBND xã Hợp Thành cần quyết liệt chỉ đạo các đoàn thể, cán bộ khuyến nông xã đôn đốc bà con nông dân tập trung nhân lực gieo cấy hết toàn bộ diện tích lúa xuân, thời xuyên thăm đồng chăm sóc, bảo vệ lúa phát triển tốt.

Thanh Mai