Hội phụ nữ xã Tả Phời ra mắt mô hình liên kết chăn nuôi
Nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ về vai trò, tầm quan trọng, tính hiệu quả trong việc liên kết chăn nuôi giữa các hộ gia đình. Sáng ngày 22/6/2017, tại thôn Cóc 1 và Cóc 2 xã Tả Phời, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với hội phụ nữ xã Tả Phời tổ chức ra mắt mô hình Tổ liên kết chăn nuôi cho các hội viên phụ nữ thôn Cóc 1 và Cóc 2 xã Tả Phời. Về dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, Đảng ủy, UBND xã Cam Đường.

Tổ hợp tác gồm 21 thành viên, chăn nuôi theo mô hình tổng hợp vườn, ao, chuồng ,mỗi hộ chăn nuôi mỗi lứa ít nhất từ 5 con lợn và 50 con gà trở lên. Sự ra đời của tổ hợp tác, sẽ tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi từ việc hỗ trợ nhau trong kỹ thuật chăm sóc phòng trừ dịch bệnh và tiếp cận được các chủ trương chính sách khuyến khích phát triển sản xuất của Nhà nước, địa phương. Bên cạnh đó do có tính liên kết giữa tổ hợp tác với nhà phân phối thức ăn gia súc, nên góp phần tạo tính ổn định trong sản xuất, nâng cao thu nhập cho các hộ dân. Ngoài ra các hộ khi bước vào hình thức tổ hợp tác chăn nuôi liên kết , tận dụng được diện tích vườn gia đình và tận dụng khí đốt nên tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm môi trường.

Thông qua mô hình Tổ liên kết chăn nuôi là dịp để chị em gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong chăn nuôi phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần củng cố tổ chức Hội. Đây là mô hình góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho xã và là mô hình để nhân rộng trên địa bàn xã Tả Phời.

Tiến Hưng