Hội Phụ nữ thành phố ra mắt mô hình “tuyến đường phụ nữ tự quản”
Hưởng ứng năm “Trật tự và Văn minh đô thị 2017”, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Hội Phụ thành phố vừa tổ chức ra mắt mô hình “tuyến đường phụ nữ tự quản” tại chi hội phụ nữ thôn Phân Lân.

Tại buổi ra mắt, chi hội phụ nữ thôn Phân Lân đã thông qua quy chế hoạt động, ký cam kết với Hội phụ nữ xã đồng thời tổ chức cắm biển “tuyến đường phụ nữ tự quản” trên đường trục chính của xã Tả Phời đoạn qua thôn Phân Lân có chiều dài gần 1 km. Trước đó chi hội phụ nữ thôn Phân Lân đã tổ chức buổi lao động dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh 2 bên đường, vận động các hộ gia đình dọc tuyến đường thực hiện phân loại rác thải, đổ rác đúng nơi quy định; tích cực trồng chăm sóc, bảo vệ cây xanh, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh tuyến đường sạch đẹp vào chiều thứ bẩy, chủ nhật hàng tuần.

Được biết mô hình “tuyến đường phụ nữ tự quản” được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp hội phụ nữ cơ sở đến nay đã ra mắt và cắm biển 7 mô hình “tuyến đường phụ nữ tự quản ” qua mô hình góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân và cán bộ hội viên phụ nữ trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh./.

Đỗ Dũng