Hội nông dân thành phố tập huấn kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau quy mô hộ gia đình cho 60 Hội viên
Hội nông dân thành phố vừa phối hợp với Trung tâm giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau quy mô hộ gia đình cho 60 Hội viên nông dân trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn, các Hội viên được tìm hiểu phương pháp sản xuất rau an toàn, rau hữu cơ áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên thế giới, tại Việt nam và tỉnh Lào Cai hiện nay. Tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai, diện tích sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đạt trên 2.000 ha, gồm các loại rau, hoa, cây ăn quả ôn đới, cây dược liệu và trồng chè. Tập chung chủ yếu ở các huyện Sapa, Bắc Hà, Bảo Thắng, Bát Xát, Mương Khương giá trị sản xuất bình quân ước đạt 250 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, các Hội viên còn được nghe phổ biến một số phương pháp sản xuất rau trồng quy mô hộ gia đình, các khái niệm về rau sạch, rau hữu cơ và rau VietGAP. Tìm hiểu các nguyên vật liệu dụng cụ trồng rau tận dụng mọi thứ có thể, cách xử lý đất sạch hữu cơ, tìm hiểu về giống, mùa vụ sản xuất, cách phòng trừ sâu bệnh hại...

Rau sạch, rau an toàn ứng dụng công nghệ cao đang là xu thế phát triển nông nghiệp chất lượng cao hiện nay, qui mô sản xuất không chỉ áp dụng trong mỗi hộ gia đình, mà còn có thể sản xuất với diện tích lớn đem lại lợi ích kinh tế với sản phẩm chất lượng được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là thị trường thành phố Lào Cai./.

Phan Ngọc