Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân 2 xã vùng cao về thực hiện vệ sinh môi trường nông thôn

Sáng ngày 16/9/2015, tại nhà văn hoá xã Hợp Thành, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã  tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân về thực hiện “Vệ sinh môi trường nông thôn” gắn với xây dựng nông thôn mới. Dự hội nghị có đại biểu TT HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, các đoàn thể thành phố; và đại biểu nhân dân của xã Tả Phời và Hợp Thành.

emoticon

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân

Tại hội nghị, đã có 10 lượt ý kiến phát biểu của nhân dân về những băn khoăn, vướng mắc cũng như những hạn chế trong việc thực hiện phong trào vệ sinh môi trường nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới và cải tạo tập quán lạc hậu, một số hộ gia đình chưa nêu cao ý thức tự giác thực hiện vệ sinh nên nhà ở chưa sạch sẽ, gọn gàng; tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm chưa thường xuyên; một số ít hộ đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao chưa sử dụng thường xuyên. Đồng thời nhân dân cũng nêu một số vướng mắc đến việc thực hiện quy định về hỗ trợ hoạt động đối với việc thu gom, xử lý rác thải; việc hỗ trợ điện thắp sáng ngõ xóm; việc kịp thời hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông liên thôn.... Sau hội nghị này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục tổng hợp các ý kiến liên quan gửi các ngành chức năng trả lời cho nhân dân, đồng thời cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền hai xã tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền thực hiện phong trào vệ sinh môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới và cải tạo tập quán lạc hậu; kịp thời phát hiện, biểu dương đối với tập thể, cá nhân tích cự để khích lệ phong trào./.