Công bố triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng công trình cầu Nậm Rịa

Sáng ngày  4/6, tại thôn Muồng, xã Thống Nhất, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức công bố triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng công trình cầu Nậm Rịa, xã Hợp Thành; tuyến đường liên xã Hợp Thành- Thống Nhất.

Theo quyết định 5428 của Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình cầu Nạm Rịa, xã Hợp Thành được điều chỉnh với quy mô mới: cầu dầm thép bê tông liên hợp, sơ đồ nhịp giản đơn 22m; mặt cắt ngang cầu 3m, bề rộng phần xe chạy 2,5m. Mặt cắt ngang gồm 4 phiến dầm thép. Mố cầu vĩnh cửu bằng bê tông. Phần trụ cầu được thiêts kế trên nền của trụ cầu cũ. Bổ sung tuyến đường liên xã Hợp Thành- Thống Nhất (nằm trên địa phận thôn Muồng, xã Thống Nhất). Tuyến đường thiết kế theo tiêu chuẩn  cấp V miền núi với tổng chiều dài 1.060 mét, nền 6,5m; xe chạy là 3,5m. Dự toán xây dựng sau điều chỉnh 5,4 tỷ đồng.

Tại hội nghị các hộ dân thôn Muồng phấn khởi và đồng thuận cao với công trình, tạo điều kiện cho ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, đơn vị tư vấn, thi công công trình trong thời gian sớm nhất.

Việc đầu tư tuyến đường giao thông kết nối từ xã xã Hợp Thành đi xã Thống Nhất có ý nghĩa quan trọng, phù hợp với nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực sau khi điều chỉnh địa giới hành chính.

Ánh Tuyết