Công bố Quy hoạch chi tiết tái định cư thôn 5, 6 xã Đồng Tuyển thành phố Lào Cai

Sáng ngày 19/01/2016, tại ủy ban nhân dân xã Đồng Tuyển, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức công bố quy hoạch chi tiết khu tái định cư thôn 5, 6 xã Đồng Tuyển theo quyết định 02/QĐ-UBND ngày 05/01/2016 của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai.

emoticon

Theo quyết định khu tái định cư thôn 5 và thôn 6 xã Đồng Tuyển có tổng diện tích là 9,7 ha. Quy hoạch sử dụng đất  bao gồm: Đất xây dựng Nhà văn hóa khu dân cư; Đất cây xanh; Bãi để xe và đất ga rác; Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Trong đó riêng đất ở theo mô hình nhà vườn gồm 88 lô đất với diện tích 300m2 một lô. Kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng dự án gần 14 tỷ đồng.

Việc quy hoạch khu tái định cư, theo hướng hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc, môi trường và hạ tầng xã hội cho người dân, đảm bảo cho nhu cầu hoạt động, sử dụng về lâu dài không bị lạc hậu, hướng tới xây dựng xã Đồng Tuyển thành  phường.

Ngay sau công bố quyết định, chủ đầu tư Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam sẽ tiến hành khởi công, dự kiến công trình sẽ hoàn thành các hạng mục cơ sở hạ tầng vào tháng 8/2016.