Ban chỉ đạo xây dựng NTM TP. Lào Cai kiểm tra xây dựng thôn kiểu mẫu tại xã Tả Phời
Sáng ngày 30/6 Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững thành phố do bà Nguyễn Thị Vi Huế phó chủ tịch UBND thành phố- phó ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến xã Tả Phời kiểm tra tình tình hình xây dựng thôn kiểu mẫu tại 2 thôn Cóc 1 và Cóc 2.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại 2 thôn về cơ sở hạ tầng; đường giao thông, vệ sinh môi trường; nhà ở; nhà văn hóa ở khu dân cư và 1 số tiêu chí khác.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác của Thành phố đã đánh giá cao những những cố gắng nỗ lực của Ban chỉ đạo XDNTM xã Tả Phời cùng với sự đóng góp của Nhân dân trong việc chung tay xây dựng thôn kiểu mẫu. Đồng thời cùng với xã tìm biện pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc còn tồn tại, trong đó tập trung vào các tiêu chí do Nhân dân thực hiện là chủ yếu. Đoàn kiểm tra đề nghị xã Tả Phời phải tích cực kiểm tra, đôn đốc thực hiện các tiêu chí còn lại. Trong đó tập trung vào vận động nhân dân phát triển sản xuất, xây dựng mô hình, tiếp tục phát triển trồng chè; Tuyên truyền vận động nhân dân duy trì hoạt động vệ sinh đường làng ngõ xóm theo định kỳ, thực hiện tốt công tác thu gom rác thải ở các điểm dân cư để tập trung xử lý. Trồng hoa, cây xanh, cây bóng mát để tạo thành hàng rào xanh. Rà soát mô hình giúp đỡ cho các hộ nghèo, sửa chữa làm nhà mới, hoặc hướng dẫn các hộ tiếp cận các nguồn vốn để phát triển kinh tế./.

Anh Phương