29 học viên Xã Hợp Thành hoàn thành lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn
Thực hiện chương trình phối hợp đạo nghề cho Lao động nông thôn,sáng ngày 19/6/2019 tại Nhà văn hóa thôn Kíp Tước 2 xã Hợp Thành, UBND xã Hợp Thành phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Lào Cai tổ chức tổng kết cấp chứng chỉ cho 29 học viên lớp sơ cấp nghề nghiệp vụ chế biến món ăn K1-2019. Dự buổi tổng kết có các đồng chí đại diện Ban giám đốc, Phòng Đào tạo, tổ giáo viên của Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Lào Cai, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, Hội LHPN xã, đại diện các nghành, đoàn thể thôn Kíp tước 2 xã Hợp Thành, cùng 29 học viên lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn K1 - 2019 trên địa bàn xã Hợp Thành.

Lớp học được khai giảng từ 02/4/2019 đến hết ngày 07/6/2019 sau 2 tháng học, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản và thực hành kỹ thuật, nghiệp vụ về chế biến, trang trí các món ăn ....... Sau khi hoàn thành khoá học các học viên được Trung tâm GDNN - GDTX thành phố giới thiệu việc làm với Hiệp hội nhà hàng khách sạn và tại các nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống…… trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Việc liên kết, phối hợp đào tạo, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn góp phần thúc đẩy giải quyết việc làm ổn định tăng thu nhập cho người dân, củng cố vững chắc tiêu chí số 14 trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và góp phần thực hiện thắng lợi Đề án số 12 về giảm nghèo bền vững góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã Hợp Thành giai đoạn 2016 - 2020./.

Nông Thị Thu Hà