Thành phố Lào Cai tổ chức đối thoại với 13 hộ dân phường Xuân Tăng

Ngày 29/5/2024, tại UBND phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai tổ chức Đối thoại với 13 hộ dân phường Xuân Tăng về việc chấp hành phối hợp trong công tác di chuyển, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án trước khi tổ chức, cưỡng chế thu hồi đất theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp, cùng dự có các lãnh đạo phòng ban chuyên môn thành phố, UBND phường Xuân Tăng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố

chủ trì buổi đối thoại

Nội dung: Giải quyết vướng mắc đối với các hộ dân có đất đai, tài sản, cây cối hoa màu, liên quan đến việc thống kê bồi thường GPMB dự án Tiểu khu đô thị số16. Dự án Tiểu khu đô thị số 16, có diện tích hơn 28 ha san gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật, ảnh hưởng đến 163 hộ gia đình. Trung tâm phát triển Quỹ đất đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, nơi có đất bị thu hồi tiến hành thống kê đền bù đất đai, tài sản vật kiến trúc, cây cối hoa màu cho 161 hộ gia đình, còn 13 hộ gia đình chưa nhận đền bù. Tại buổi đối thoại đại diện 13 hộ gia đình, đề nghị công ty Kosi ngoài khoản tiền đền bù thì hỗ trợ thêm cho các hộ gia đình về giá đất nông nghiệp.

Qua lắng nghe các ý kiến các thành phần dự họp, thảo luận và có ý kiến cụ thể từng nội dung, đồng thời tuyên truyền, thuyết phục các hộ chấp hành di chuyển, bàn bàn giao mặt bằng để dự án triển khai thực hiện. Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố, các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo UBND phường Xuân Tăng, giải thích làm rõ thêm giúp các hộ dân hiểu, nắm rõ chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là việc áp giá thống kê đền bù đã được UBND thành phố, thực hiện theo đúng quy định của nhà nước,  Quyết định hiện hành của UBND tỉnh, đảm bảo công khai, dân chủ.

Tiến Hưng