Công bố các Quyết định và Kế hoạch thu hồi đất dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Kíp Tước Lào Cai.

Ngày 10/7, Tại nhà văn hóa thôn Muồng,  xã Thống Nhất Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Lào Cai phối hợp với Đảng ủy- UBND xã Thống Nhất tổ chức Công bố các Quyết định của UBND thành phố Lào Cai về việc thu hồi đất thực hiện công trình: Đầu tư mở rộng nâng công suất khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Kíp Tước - Lào Cai đạt 100.000 tấn quặng tinh/năm.

anh tin bai

Dự án có diện tích đất thu hồi 29,1 ha, bao gồm các loại đất ở, đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất rừng, đất nuôi trồng thuỷ sản... nhằm mục đích hoàn thành công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính thu hồi đất; công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thực hiện dự án.

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Công bố các Quyết định và Kế hoạch thu hồi đất.

Tại buổi công bố Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Lào Cai đã phổ biến Kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm để thực hiện dự án với các nội dung, trình tự cụ thể tới các hộ gia đình, cá nhân có liên quan.

anh tin bai

Các hộ gia đình nêu kiến nghị, đề xuất

Sau khi được nghe công bố các Quyết định của UBND thành phố Lào Cai về việc thu hồi đất và Kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm để thực hiện dự án đại diện các hộ gia đình, cá nhân có liên quan đều nhất trí với chủ trương của Nhà nước về thu hồi đất cho dự án và đề nghị UBND thành phố nên thu hồi toàn bộ phần đất còn lại ngoài ranh giới GPMB dự án; đề nghị tỉnh, thành phố cần ban hành đơn giá đền bù đối với công trình nhà vườn, nhà lưới được Nhân dân đầu tư sản xuất, nay phải dỡ bỏ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ gia đình, cá nhân và theo đúng chế độ, chính sách hiện hành của Nhà nước./.

Đỗ Dũng; Trung tâm VH, TT-TT thành phố