Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Lào Cai

Sáng ngày 03/4, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào do ông Seng Aloun Boutsady - Vụ phó Vụ giáo dục thường xuyên Lào làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Lào Cai.

Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai, lãnh đạo Sở Lao động - TBXH tỉnh.

anh tin bai

Tại Trung tâm, đoàn công tác đã tìm hiểu về mô hình giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai: thăm quan mô hình nuôi trồng thuỷ sản tại thôn Đá Đinh, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai; thăm quan các lớp học thực hành tại Trung tâm như mô - đun pha chế, lớp nấu ăn... Hai bên cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên để nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương mình.

anh tin bai

Buổi làm việc nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ anh em mật thiết giữa hai nước Việt – Lào; xây dựng quan hệ hợp tác giữa Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Lào Cai với các đối tác tiềm năng trong đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên về nông, lâm nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn.

Khánh Nga