Phường Nam Cường phát động Ngày thứ 7 xanh – sạch – đẹp năm 2024

Sáng ngày 04/5, Đảng ủy – HĐND - UBND phường Nam Cường đã tổ chức Lễ phát động Ngày thứ 7 xanh – sạch – đẹp năm 2024.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường cùng đông đảo nhân dân các khu dân cư trên địa bàn.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Đồng chí Chu Văn Huyền, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu khai mạc

Ngay trong ngày đầu phát động, trên 350 cán bộ đoàn thể phường gồm: Cán bộ, công chức phường, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, đoàn thanh niên, lực lượng Công an phường, Bảo vệ dân phố và Nhân dân các khu dân cư đã cùng trồng cây xanh, dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh các tiểu công viên, khu đất trống và các tuyến đường, ngõ xóm trên địa bàn. Ông Đỗ Xuân Thu, Bí thư chi bộ thôn Tùng Tung 2, phường Nam Cường cho biết: việc thực hiện ngày thứ 7 xanh – sạch – đẹp được Nhân dân hưởng ứng cao, người dân không chỉ thực hiện ở cửa nhà mình mà còn vệ sinh quanh khu phố, các điểm công cộng và khu đất trống đảm bảo xanh – sạch – đẹp.

anh tin bai

Theo kế hoạch của phường, Ngày thứ 7 xanh – sạch – đẹp sẽ được Đảng ủy – HĐND – UBND phường phát động thực hiện hằng tuần, hướng đến việc hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt hằng ngày của người dân, giữ vệ sinh chung ở cơ quan, công sở, đơn vị, trường học, từng bước thực hiện mục tiêu môi trường sống “Xanh - Sạch - Đẹp”. Đây đồng thời cũng là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 26/10/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, giai đoạn 2020 – 2025.

Khánh Nga