Ban chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức khai mạc huấn luyện điểm tại phường Bắc Cường

Thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục Quốc phòng – An ninh năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Lào Cai chọn phường Bắc Cường tổ chức ra quân huấn luyện điểm.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố, các đồng chí trong Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND, lãnh đạo phụ trách tự vệ các cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ huy quân sự các xã phường đã về dự.

anh tin bai

Quang cảnh buổi khai mạc

Tại lễ khai mạc, các chiến sỹ đã được nghe quán triệt về kế hoạch, quy chế huấn luyện nhằm đảm bảo các nội dung ra quân huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đánh giá khả năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương của đội ngũ cán bộ quân sự cấp xã, phường nói chung và duy trì sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ nói riêng. Mùa huấn luyện năm nay, phường Bắc Cường có 77 chiến sỹ tham gia, trong đó có 29 đồng chí được nhận Quyết định hoàn thành nhiệm vụ Dân quân tự vệ, đồng thời Quyết định kết nạp mới 29 đồng chí dân quân tự vệ để đảm bảo quân số theo yêu cầu.

Ký giao ước thi đua hoàn thành huấn luyện năm2024

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố, Ban Chỉ huy quân sự tặng hòa chúc mừng buổi

ra quân huấn luyện

Sau lễ khai mạc, 77 chiến sỹ dân quân tự vệ phường Bắc Cường bước vào các nội dung huấn luyện với hai nội dung: Huấn luyện đội ngũ dân quân tự vệ nhằm rèn luyện bản lĩnh, tác phong công tác cho cán bộ chiến sỹ, đây là nội dung rất cần thiết đòi hỏi phải có phương pháp huấn luyện phù hợp; Huấn luyện kỹ chiến thuật chiến đấu, .....nhằm rèn luyện cho cán bộ chiến sỹ  thành thục kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị được biến chế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

anh tin bai

Các đại biểu tham quan thực hành huấn luyện điểm

anh tin bai

Một số hình ảnh thực hành huấn luyện

Qua đánh giá thực hành hai nội dung huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự thành phố tổ chức rút kinh nghiệm, quán triệt đến các cán bộ lãnh đạo phụ trách tự vệ các cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ huy quân sự các xã phường để duy trì huấn luyện tại đơn vị mình đạt kết quả tốt./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố