Trường THPT số 3 TP Lào Cai hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, sáng ngày 01/10 tại Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai đã tổ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Tới dự có đồng chí Đặng Song Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Lào Cai.

Quang cảnh Lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời tại Trường THPT số 3

Trong những năm học gần đây, Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai đều tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và nhận được sự tham gia tích cực của các thầy cô giáo, các em học sinh và hội phụ huynh học sinh. Đặc biệt trong năm học 2018- 2019 tuần lễ với chủ đề “Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục” mà điểm nhấn là được nhà trường tổ chức sáng tạo, thông qua tiết sinh hoạt dưới Cờ theo hình thức sân khấu hóa, các diễn giả là thầy cô giáo, các em học sinh cùng tham gia thuyết trình, trao đổi nội dung về những cuốn sách, bài báo mới được sưu tầm, đặc biệt là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua những mẩu chuyện, câu chuyện kể về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, những lời căn dặn của Bác Hồ cách đây tròn 60 năm khi Bác thăm Lào Cai (23/9/1958- 23/9/ 2018).

Tuyên truyền chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Cùng với các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018, Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai còn tổ chức hàng loạt các hoạt động trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh trong và ngoài nhà trường về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngay trong các tiết chào cờ, thông qua ngày hội sách, chương trình thắp sáng ước mơ, hội thi rung chuông vàng, hội thi lớp xanh, sạch, đẹp… phối hợp với với các trường kết nghĩa, Đoàn Thanh niên ở địa phương tham gia các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” quét dọn vệ sinh hành lang vỉa hè, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt, trồng cây xanh….cũng như tuyên truyền chủ đề của tuần lễ học tập suốt đời diễn ra trên địa bàn thành phố từ ngày 30/9- 7/10 nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội; khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời. Đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29 Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (khóa XI) của Đảng./.

Tác giả: Đỗ Dũng, Đài TP