Lôi cuốn, hấp dẫn Vòng thi bán kết Hội thi ‘Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch năm 2019”

Tối 19/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Lào Cai tổ chức vòng bán kết Hội thi “Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch năm 2019” với chủ đề “Tôi tài năng”.
Đến dự đêm bán kết có đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Phó chủ tịch Hội LHTNVN Tỉnh Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đoàn thể thành phố; đại diện các đơn vị đồng hành. Đặc biệt là sự tham gia của 29 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng bán kết cùng gần 500 khán giả cổ vũ Hội thi.

29 thí sinh được lựa chọn từ 63 thí sinh vòng Sơ khảo, tham gia vòng thi bán kết với chủ đề “Tôi tài năng”. Ở vòng thi này, thí sinh trải qua 03 phần thi: Thi MV năng khiếu, phản biện về MV; thi trình diễn trang phục dạ hội và thi trả lời trắc nghiệm nhanh về kiến thức hiểu biết xã hội.

29 thí sinh trong phần thi dạ hội

Ở phần thi năng khiếu, điểm được tính từ lượng lượt like, tương tác cộng với điểm chấm của hội đồng ban giám khảo chia trung bình được quy đổi theo tỉ lệ quy định. Nhiều thí sinh có MV đầu tư, chất lượng nghệ thuật cao, đồng thời thể hiện được  năng khiếu nổi bật của bản thân; có phản biện sắc sảo trước câu hỏi của ban giám khảo. Ở phần thi thứ hai, mỗi thí sinh lựa chọn một trang phục dạ hội mang màu sắc, phong cách riêng nhưng đều tôn lên được vóc dáng, vẻ đẹp hình thể, trẻ trung, lịch sự và nhã nhặn. Bên cạnh đó, các thí sinh đã thể hiện được vốn kiến thức hiểu biết của mình về Đoàn – Hội – Đội và các vấn đề khác về xã hội thông qua phần thi bốc thăm chọn gói câu hỏi.

Phần thi hiểu biết xã hội

Kết thúc 03 phần thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 16 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đêm chung kết diễn ra tối 25/12 với chủ đề “Tôi tỏa sáng”. Vòng chung kết sẽ diễn ra với các nội dung: Thi trình diễn trang phục áo truyền thống các dân tộc thiểu số, trang phục áo dài, thi hùng biện để chọn ra top 5 trả lời câu hỏi ứng xử.

Vòng bán kết đã diễn  ra thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng đông đảo khán giả. Hội thi Thanh niên Lào Cai tài năng, thanh lịch được đánh giá thực sự là một sân chơi mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn dành cho thanh niên của Tỉnh nhà và thu hút sự theo dõi đông đảo của cộng đồng./.

Vân Anh – Thành đoàn Lào Cai

Một số hình ảnh tại Vòng thi bán kết

Tác giả: Vân Anh