Thành phố triển khai kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2020
Chiều ngày 20/12, UBND thành phố lào Cai tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tới dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 toàn bộ 22/22 mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đã hoàn thành, trong đó có nhiều chỉ tiêu về đích sớm, có chỉ tiêu vượt xa so với cả giai đoạn 2015 - 2020. Ngay từ đầu năm 2019, thành phố đã lựa chọn chủ đề “Quyết liệt cải cách hành chính; xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân; phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXII” để triển khai thực hiện, do đó đã đạt được kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Nổi bật như thu ngân sách nhà nước đạt trên 2.200 tỷ đồng (bằng 105% kế hoạch tỉnh giao, 114% so với cùng kỳ); 100% trường công lập và 2 trường mầm non tư thục đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành trước 2 năm và vượt 20% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,46%, vượt 8% so với kế hoạch...

Năm 2019, thành phố tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về đảm bảo trật tự đô thị; triển khai cải tạo cây xanh trên 20 tuyến phố và 3 tiểu công viên; xây dựng và công nhận 343 tuyến phố văn minh, 6 tuyến phố kiểu mẫu. Thành phố cũng đã lựa chọn 11 công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020- 2020. Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận bàn biện pháp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Đại biểu các xã, phường, trường học nhất trí cao với các chỉ tiêu giao, phấn đấu đến 30/11/ 2020 hoàn thành kế hoạch của năm.

Đồng chí Mai Đình Định, Bí Thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai đánh giá cao kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn của thành phố trong năm 2019. Với những mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong năm 2020, ngoài những giải pháp mà Chỉ thị của UBND thành phố đề ra, các cơ quan đơn vị, UBND các xã phường, trường học căn cứ vào điều kiện thực tế từng địa phương, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát hợp với điều kiện đặc thù của từng địa phương. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các địa phương, các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt các hoạt động “Mừng Đảng- Mừng xuân” công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp./.
Đỗ Dũng, Trung tâm VH, TT-TT thành phố